Phương pháp điều trị thâm quầng mắt đơn giản mà công hiệu

Quầng vòng quanh mắt sẽ khiến bạn trở nên kém sắc , nhìn tổng thể gương mặt bạn sẽ thấy rõ sự mỏi mệt . Để trị thâm quầng mắt trước hết phải kiếm ra nguyên nhân dẫn đến thâm quầng mắt. Hãy tìm hiểu nguyên do trước khi điều trị thâm quầng mắt nhé. Sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thâm quầng. Tùy từng nguyên nhân mà chúng ta có các cách trị thâm quầng mắt khác nhau.

Có thể bạn sẽ thích :
>>> soi da mặt miễn phí tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 Cách trị thâm quầng mắt hiệu quả

Quầng thâm mắt có thể xảy ra cả ở người trẻ, nhưng thường rõ hơn ở người có tuổi.

1. Cách tốt nhất để ngăn ngừa quầng thâm mắt là chế độ ăn cân bằng và đủ dinh dưỡng, hoa quả tươi, sữa chua, rau mầm, ngũ cốc nguyên cám, sữa gầy, pho mai cottage (pho mai từ sữa không kem), đậu lăng và đậu xanh.

2. Những buổi tập thể dục và tập thở sâu hằng ngày sẽ tăng cường tuần hoàn máu, tăng lượng ô xy trong máu, làm giảm stress và lo lắng .

3. Ngủ tốt ít nhất 7 tiếng mỗi tối; và thư giãn trong 20 phút bằng thiền hoặc nghe nhạc nhẹ nhàng , êm dịu mỗi ngày.

4. Chỉ va chạm và thao tác nhẹ nhàng khi trang điểm hoặc bôi kem. Không mát-xa vùng này, bởi da có thể bị co kéo quá mức. Chỉ cho phép nhân viên chuyên nghiệp mát xa vùng mặt.

5. Bôi kem đặc trị quầng thâm cho vùng vòng quanh mắt. Cần lau hết kem bằng bông ẩm chỉ với 15 phút. Không để kem qua đêm. Dùng kem cho vùng dưới mắt có chứa hạnh nhân dịp ; nó sẽ nuôi dưỡng và giúp làn da có tông màu trắng sáng . Không đắp mặt nạ vòng quanh mắt..

6. Giảm mệt mỏi cho mắt bằng cách rửa mắt bằng nước ấm và sau đó rửa lại bằng nước mát . Cách làm này sẽ cải thiện tuần hoàn máu cho mắt và làm dịu mắt, ngoài ra còn giúp mắt sạch và giảm sung huyết.

7. Nên bôi nước ép dưa leo hàng ngày lên vùng xung quanh mắt và rửa sạch bằng nước thường chỉ sau 15 phút.

8. Trộn nước ép khoai tây với nước ép dưa leo với lượng bằng nhau có công dụng tốt nếu như có bọng mắt kèm với quầng thâm.

9. Pha nước ép dưa chuột cùng nước cốt chanh cùng lượng bằng nhau. Bôi hằng ngày và rửa sạch bằng nước dau 15 phút.

10. Nước ép cà chua cũng rất tốt. Bôi lên da vòng quanh mắt và để 20 phút, chỉ sau đó rửa sạch.Việc điều trị thâm quầng mắt không thể trong một sớm một chiều mà một số bạn cần có một khoảng thời kì để chữa các vết thâm quầng dưới mắt.

Để đôi mắt trong, đẹp và không còn vết thâm những bạn nên vận dụng những cách thức trên nhé. Điều này vừa tốt cho sức khỏe mà lại ngăn chặn được một số vết thâm trên mắt nữa. Chúc những bạn thành công!